Thiết kế hệ thống xử lý nước thải chế biến thực phẩm

Công ty môi trường Lâm Viên chuyên tư vấn thiết lập hệ thống xử lý nước thải chế biến thực phẩm với chi phí thấp nhất tiết kiệm thời gian hỗ trợ pháp lý tối đa gọi ngay 0911.326.545.

Tại sao phải xử lý nước thải chế biến thực phẩm?

  • Ngành chế biến thực phẩm là một trong những ngành kinh tế trọng điểm của nước ta
  • Nước thải chế biến thực phẩm xuất phát từ việc: chế biến tôm cá, chê biến sữa và các sản phẩm từ sữa,  chế biến mì phở ăn liền, chế biến đồ hộp,…

  • Nước thải chế biến thực phẩm có đặc trưng là hàm lượng BOD cao hơn gấp 10-20 lần quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp, hàm lượng COD gấp 10-20 lần, hàm lượng cặn lửng lơ, dầu mỡ và nito cao.
  • Nước thải chế biến thực phẩm có nhiều chất gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng xấu đến đời sống con người nên cần phải có hệ thống xử lý nước thải.

Quy trình xử lý nước thải chế biến thực phẩm

  • Nước thải được dẫn qua song chắn rác trước khi cho vào hố thu gom nước thải.
  • Để ổn định lưu lượng và chất lượng của nước thải vào các công trình xử lý nước thải phía sau thì dẫn nước qua bể điều hòa, tại đây, có cung cấp hệ thống thổi khí với mục đích để khuấy trộn, điều hòa, ổn định nguồn nước thải.
  • Sau đó lắng các thành phần chất ô nhiễm dựa vào tác dụng của lực trọng lực tại bể lắng 1.
  • Nhờ vào hệ thống thổi khí để xáo trộn và tạo được thời gian tiếp xúc giữa nước và chất ô nhiễm để lắng xuống ở bể lắng 2
  • Sử dụng hóa chất để khử trùng, loại bỏ các vi khuẩn và vi sinh vật gây bệnh chứa trong nước thải tại bể khử trùng và dẫn qua bể lọc áp lực để xử lý triệt để các thành phần chất hòa tan, chất hữu cơ còn lại trong nước thải.
  • Còn lượng bùn trong 2 bể lắng 1 và 2 thì sẽ được vận chuyển qua bể lắng bùn và bơm ra ngoài sân phơi bùn phơi khô để giảm lượng nước trong bùn, giảm khối lượng bùn trước khi đem bùn đi xử lý ở nơi khác.

 

Công ty môi trường Lâm Viên với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn lập hồ sơ môi trường, tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải, khí thải, nước cấp, cung cấp vi sinh hóa chất…Chúng tôi tự tin sẽ mang đến quý doanh nghiệp những dịch vụ tốt nhất mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng. Với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình vui vẻ sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế hệ thống xử lý nước thải chế biến thực phẩm hãy gọi ngay cho chúng tôi!

 

Để được tư vấn miễn phí hồ sơ môi trường tốt nhất

Công ty TNHH CÔNG NGHỆ và MÔI TRƯỜNG LÂM VIÊN

HOTLINE: 0932.114.583

Địa chỉ: 490/12/4 Đường Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: moitruonglamvien@gmail.com

Website: moitruonglamvien.com

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Công Nghệ & Môi Trường Lâm Viên

Địa chỉ: 40/4/6 thạnh xuân 40, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. HCM

E-Mail: moitruonglamvien@gmail.com

Điện thoại: 0932 114 583 | 0911 236 545