Thiết kế hệ thống xử lý nước thải chế biến cà phê

Công ty môi trường Lâm Viên chuyên tư vấn thiết lập hệ thống xử lý nước thải chế biến cà phê với chi phí thấp nhất tiết kiệm thời gian hỗ trợ pháp lý tối đa gọi ngay 0911.326.545.

Tại sao phải xử lý nước thải chế biến cà phê?

 • Cà phê là một loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao ở ViệtNam. Hằng năm, nước ta xuất khẩu lượng cà phê vô cùng lớn.
 • Trong quá trình chế biến cà phê, lượng nước thải là rất nhiều. Thành phần trong nước thải chế biến cà phê có hàm lượng BOD, COD, SS cao, pH thấp, và các hợp chất hữu cơ, nito và photpho, gây ô nhiễm, làm ảnh hưởng đến đời sống con người và cảnh quan môi trường.
 • Bởi những tác động tiêu cực từ nước thải chế biến cà phê gây ra mà vấn đề xử lý nước thải là vấn đề vô cùng quan trọng nhằm bảo vệ môi trường luôn sạch đẹp.

Quy trình xử lý nước thải chế biến cà phê

 • Nước thải từ nhà máy chế biến sẽ được dẫn theo các đường ống để dẫn tới hố thu gom, tại đây sẽ được lắp đặt song chắn rác để loại bỏ những loại rác có kích thước lớn để bảo vệ các thiết bị kế tiếp.
 • Sau khi được loại bỏ rác nước tiếp tục được đưa đến bể điều hòa, tại đây sẽ nhờ hệ thống khuấy trộn mà nước thải được điều hòa nồng độ và liều lượng thích hợp,
 • Nước thải sau khi qua bể điều hòa sẽ được đưa qua bể UASB và được bơm khí tại đây giúp cho vi sinh vật bám dính lên giá thể để có thể phân hủy và hấp thụ các chất hữu cơ làm dinh dưỡng sống.
 • Tiếp theo được đưa qua bể aerotank tại đây sẽ diễn ra quá trình nitrat hóa và photpho hóa, giúp chuyển hóa nito và photpho thành những hợp chất dễ hấp thụ của vi sinh vật làm dinh dưỡng.
 • Tiếp tục sẽ được chuyển qua bể bùn sinh học tại đây lượng bùn được thu gom và tạo điều kiện cho bông bùn lắng xuống đáy bể.
 • Bùn sau khi được lắng sẽ đưa qua máy ép bùn và sau đó được đưa qua sân phơi bùn nhằm giảm mùi hôi thối.
 • Nước thải tiêp tục dẫn đến bể keo tụ tạo bông, mục đích của bể này là làm giảm độ đục và độ màu, cặn lơ lửng và vi sinh.
 • Và Nnước thải sẽ được đưa qua bể lắng 2, tại đây bùn sẽ trượt về phía đáy bông bùn sẽ được lắng xuống đáy và được thu gom đưa về bể chứa bùn và xử lý.
 • Cuối cùng sẽ đưa qua bể khử trùng, tại đây sẽ châm thêm hóa chất như chlo, … để tiêu diệt vi sinh vật có hại và để nước đầu ra đạt chuẩn. Và đưa ra nguồn tiếp nhận.

Công ty môi trường Lâm Viên với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn lập hồ sơ môi trường, tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải, khí thải, nước cấp, cung cấp vi sinh hóa chất…Chúng tôi tự tin sẽ mang đến quý doanh nghiệp những dịch vụ tốt nhất mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng. Với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình vui vẻ sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế hệ thống xử lý nước thải chế biến cà phê hãy gọi ngay cho chúng tôi!

Để được tư vấn miễn phí hồ sơ môi trường tốt nhất

Công ty TNHH CÔNG NGHỆ và MÔI TRƯỜNG LÂM VIÊN

HOTLINE: 0932.114.583

Địa chỉ: 490/12/4 Đường Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: moitruonglamvien@gmail.com

Website: moitruonglamvien.com

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Công Nghệ & Môi Trường Lâm Viên

Địa chỉ: 40/4/6 thạnh xuân 40, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. HCM

E-Mail: moitruonglamvien@gmail.com

Điện thoại: 0932 114 583 | 0911 236 545