Thiết kế hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

Công ty môi trường Lâm Viên chuyên tư vấn thiết lập hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn với chi phí thấp nhất tiết kiệm thời gian hỗ trợ pháp lý tối đa gọi ngay 0911.326.545 hoặc 0932 114 583  để được tư vấn và chào giá tốt nhất!

1.Tại sao phải xử lý nước thải nhà hàng khách sạn?

  • Hiện nay dịch vụ nhà hàng khách sạn xuất hiện rất nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của con người. Đi cùng với sự xuất hiện nhiều là lượng nước thải từ nhà hàng khách sạn lớn. Nước thải nếu không được xử lý thải ra ngoài môi trường tự nhiên sẽ vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống cũng như là mỹ quan.
  • Đặc trưng nước thải chứa các thành phần: BOD5, COD, SS,tổng Photpho, tổng Nitơ, dầu mỡ, amoni cao, pH thay đổi đột ngột và nhiều vi sinh vật gây bệnh.
  • Chính vì những ảnh hưởng xấu của nước thải nhà hàng khách sạn đến môi trường mà ta cần thiết kế hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn.

2.Quy trình xử lý nước thải nhà hàng khách sạn.

  • Song chắn rác: Bố trí song tách rác nhằm giữ lại những thành phần rác thô, cặn lơ lửng có kích thước tương đối lớn nhằm tránh những ảnh hưởng cho các công trình xử lý phía sau.
  • Bể điều hòa: Sau khi tách rác, nước thải chảy về bể điều hòa. Bể điều hòa có nhiệm vụ tập trung nước thải, điều hòa lưu lượng và nồng độ trong nước thải. Tại đây, máy thổi khí sẽ cấp khí và hòa trộn đồng đều không khí trên toàn diện tích bể, ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn ở bể sinh ra mùi hôi thối.
  • Bể sinh học thiếu khí. Làm giảm BOD, COD trong nước thải, nhờ hoạt động của chủng vi sinh thiếu khí, quá trình phản nitrit, nitrat trong nước thải diễn ra, chuyển hóa các dạng nitrit (NO2-) và nitrat (NO3-) trong nước thải thành dạng nito phân tử (N2) thoát ra môi trường, làm giảm lượng Nito (N) trong nước thải.
  • Bể sinh học hiếu khí: Các vi sinh vật hiếu khí sử dụng oxy hòa tan phân hủy và chuyển hóa chất hữu cơ trong nước thải thành CO2 và nước. Các vi sinh vật tập hợp thành tập đoàn, dưới dạng các bông bùn hoạt tính. Nguồn oxy hòa tan được cung cấp từ máy thổi khí thông qua hệ thống ống phân phối khí. Khi nguồn oxy hòa tan được đảm bảo, quá trình oxy hóa sinh học các chất ô nhiễm và quá trình nitrat hoá diễn ra triệt để. Kết quả nước được làm sạch và sinh khối vi sinh vật tăng lên (bùn sinh học).
  • Bể lắng: Bể lắng có nhiệm vụ tách bùn sinh học trong nước thải. Nước thải sẽ được phân phối vào ống lắng trung tâm, bùn sẽ lắng xuống đáy bể, nước trong sẽ chảy tràn bề mặt và theo hệ thống máng thu nước chảy về bể khử trùng.
  • Bể khử trùng: Nhờ hóa chất khử trùng sẽ tiêu diệt vi sinh có hại có trong nước thải, đồng thời oxy hóa các chất hữu cơ còn sót lại trong nước.
  • Nước sau xử lý đảm bảo đạt mức B– QCVN 14:2008/BTNMT được xả vào môi trường tiếp nhận.

Công ty môi trường Lâm Viên với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn lập hồ sơ môi trường, tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải, khí thải, nước cấp, cung cấp vi sinh hóa chất…Chúng tôi tự tin sẽ mang đến quý doanh nghiệp những dịch vụ tốt nhất mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng. Với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình vui vẻ sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn hãy gọi ngay cho chúng tôi!

Để được tư vấn miễn phí hồ sơ môi trường tốt nhất

Công ty TNHH CÔNG NGHỆ và MÔI TRƯỜNG LÂM VIÊN

HOTLINE: 0932.114.583

Địa chỉ: 490/12/4 Đường Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: moitruonglamvien@gmail.com

Website: moitruonglamvien.com

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Công Nghệ & Môi Trường Lâm Viên

Địa chỉ: 40/4/6 thạnh xuân 40, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. HCM

E-Mail: moitruonglamvien@gmail.com

Điện thoại: 0932 114 583 | 0911 236 545