Thiết kế hệ thống xử lý nước thải phòng thí nghiệm

Công ty môi trường Lâm Viên chuyên tư vấn thiết lập hệ thống xử lý nước thải phòng thí nghiệm với chi phí thấp nhất tiết kiệm thời gian hỗ trợ pháp lý tối đa gọi ngay 0911.326.545.

Tại sao phải xử lý nước thải phòng thí nghiệm?

  • Nước thải phòng thí nghiệm là nước thải phát sinh từ quá trình rửa các dụng cụ thí nghiệm. Lượng nước thải tuy không nhiều nhưng lại có rất nhiều chất độc hại.
  • Các chất vô cơ và hữu cơ tìm thấy trong nước thải phòng thí nghiệm gồm: các hợp chất photpho, Cl-, NO3-, SO42-, methanol, butanol, chloroform, benzene, toluene, aceton, cyclohexan,dicloetan…
  • Chính vì sự độc hại của những chất này mà nước thỉa phòng thí nghiệm cần được xử lý triệt để trước khi được đưa ra ngoài môi trường tự nhiên.

Quy trình xử lý nước thải phòng thí nghiệm

  • Đầu tiên, nước thải từ phòng thí nghiệm được dẫn theo đường ống tới bể chứa. Do tính chất nước thải, lưu lượng nước thải và nồng độ các chất gây ô nhiễm trong nước thải ở mỗi thời điểm là khác nhau. Vì thế, để đảm bảo hiệu suất làm việc cũng như tránh trường hợp quá tải cho các công trình xử lý phía sau thì nước thải trước khi vào hệ thống xử lý cần được cho vào bể thu gom để điều hòa lưu lượng và nồng độ. Đồng thời loại bỏ một phần các chất rắn vô cơ có khả năng lắng.
  • Nước thải từ bể thu gom được bơm lên thiết bị keo tụ-lắng để loại bỏ chất rắn lơ lửng có trong nước thải. Các hạt keo nhỏ lơ lửng trong nước nhờ tác dụng của chất keo tụ , chúng sẽ kết dính lại với nhau tạo thành những bông cặn có kích thước lớn, dễ dàng tách ra khỏi nước..
  • Đầu tiên, nước thải được bơm vào thiết bị, đồng thời hóa chất keo tụ PAC và chất điều chỉnh pH (NaOH) được bổ sung vào. Motuer cánh khuấy sẽ được khởi đồng cùng lúc để hòa trộn đều hóa chất vào nước thải. Khi nước vào đầy thiết bị, bơm điền nước và châm hóa chất sẽ ngừng hoạt động. Motuer cánh  khuấy được điều chỉnh với tốc độ chậm để các bông cặn được hình thành lớn hơn, tránh sự khuấy trộn mạnh làm vỡ các bông cặn.
  • Sau thời gian phản ứng, thiết bị khuấy trộn ngừng hoạt động. Qúa trình lắng xảy ra, các bông cặn nhớ tác dụng của trong lực được lắng xuống đáy bể. Khi quá trình lắng kết thúc, các bông cặn lúc này đã được lắng xuống hòan toàn, hệ thống xả nước hoạt động. Phần nước trong sẽ được dẫn vào hệ thống thu nước của thiết bị và được dẫn sang thiết bị oxy hóa.
  • Tại thiết bị phản ứng oxy hóa, hệ thống châm hóa chất sẽ bổ sung H2O2 tạo điều kiện cho quá trình oxy hóa xảy ra, cánh khuấy sẽ trộn đều hóa chất vào nước thải. Mục đích của thiết bị này là chất hữu cơ độc hại còn sót lại trong nước thải. Các hợp hữu cơ độc hại nhờ tác dụng của chất oxy hóa sẽ được hoàn toàn thành các chất vô cơ đơn giản. Đồng thời trong thiết bị này, các loại vi trùng gây bệnh có trong nước thải cũng sẽ được loại bỏ. Nước thải từ thiết bị oxy hóa được bơm vào thiết lọc áp lực để loại bỏ các cặn lơ lửng còn lại trong nước thải.
  • Nước thải sau khi ra khỏi thiết bị lọc áp sẽ được dẫn theo đường ống ra nguồn tiếp nhận. Nước thải phòng thí nghiệm sau xử lý đạt cột A QCVN 40-2011/BTNMT.
  • Bùn từ thiết bị lắng hóa lý được đưa vào bể cthu gom để tiếp tục xử lý. Định kỳ bùn lắng sẽ được hút xử lý theo quy định.

Công ty môi trường Lâm Viên với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn lập hồ sơ môi trường, tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải, khí thải, nước cấp, cung cấp vi sinh hóa chất…Chúng tôi tự tin sẽ mang đến quý doanh nghiệp những dịch vụ tốt nhất mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng. Với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình vui vẻ sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế hệ thống xử lý nước thải phòng thí nghiệm hãy gọi ngay cho chúng tôi!

Để được tư vấn miễn phí hồ sơ môi trường tốt nhất

Công ty TNHH CÔNG NGHỆ và MÔI TRƯỜNG LÂM VIÊN

HOTLINE: 0932.114.583

Địa chỉ: 490/12/4 Đường Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: moitruonglamvien@gmail.com

Website: moitruonglamvien.com

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Công Nghệ & Môi Trường Lâm Viên

Địa chỉ: 40/4/6 thạnh xuân 40, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. HCM

E-Mail: moitruonglamvien@gmail.com

Điện thoại: 0932 114 583 | 0911 236 545