Thiết kế hệ thống xử lý nước thải sản xuất hạt nhựa

Công ty môi trường Lâm Viên chuyên tư vấn thiết lập hệ thống xử lý nước thải sản xuất hạt nhựa với chi phí thấp nhất tiết kiệm thời gian hỗ trợ pháp lý tối đa gọi ngay 0911.326.545.

Tại sao phải xử lý nước thải sản xuất hạt nhựa?

 • Nhựa là các hợp chất cao phân tử, được dùng làm vạt liệu để sản xuất nhiều loại vật dụng trong đời sống hằng ngày như là: bàn ghế, túi nilon, đố gia dụng… cho đến những sản phẩm công nghiệp, gắn với đời sống hiện đại của con người. Chúng là những vật liệu có khả năng bị biến dạng khi chịu tác dụng của nhiệt, áp suất và vẫn giữ được sự biến dạng đó khi thôi tác dụng. Chất dẻo còn được sử dụng rộng rãi để thay thế cho các sản phẩm làm bằng: vải, gỗ, da, kim loại, thủy tinh. Vì chúng bền, nhẹ, khó vỡ, nhiều màu sắc đẹp.

 

 • Chính vì sự tiện dụng mà nhiều nghành công nghiệp sản xuất nhựa ngày nhiều. Đi đôi với điều này là sự phát sinh của nguồn nước thải ô nhiễm. Nước thải phát sinh từ ngành này chủ yếu bị nhiễm bẩn bới hàm lượng SS, hàm lượng COD, BOD….
 • Nước thải nếu không được xử lý sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường tự nhiên. Vì vậy cần phải có hệ thống xử lý nước thải sản xuất hạt nhựa.

Quy trình xử lý nước thải sản xuất hạt nhựa

 • Nước thải theo hệ thống cống rãnh chảy vào hố thu gom sau khi qua song chắn rác. Nước thải khi vào đến hố thu gom đã được loại bỏ phần lớn rác có kích thước lớn. Nhằm đảm bảo an toàn cho các máy móc thiết bị phía sau.
 • Tại hố thu, ngoài nhiệm vụ thu gom nước thải còn có nhiệm vụ loại bỏ các tạp chất vô cơ có khả năng lắng. Đồng thời điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải.
 • Nước thải tử bể gom được bơm lên bể keo tụ tạo bông. Bể keo tụ – tạo bông được thiết kế 3 ngăn. Đầu tiên nước thải được bơm vào ngăn khuấy trộn, tại đây hệ thống châm hóa chất sẽ bổ sung hóa chất keo tụ và hóa chất điều chỉnh pH tạo điều kiện cho quá trình keo tụ xảy ra. Motor cánh khuấy được điều chình với tốc độ khuấy 150v/ phút để hòa trộn điều hóa chất vào nước thải. Các hạt keo có trong nước nhờ tạc dụng cúa hóa chất keo tụ mà dính kết lại với nhau, tạo thành những hạt keo lớn hơn. Tại ngăn này, hệ thống thăm dò pH tự động được cài đạt, nhằm theo dõi và điều chình độ pH của nước. Nước thải tiếp tục được dẫn sang ngăn tạo bông, tại ngăn này, motor cánh khuấy được điều chỉnh ở tốc độ vừa phải đế các bông cặn được hình thành lớn hơn, đồng thời trách tác động mạnh làm vỡ bông cặn. Nước thải cùng hỗn hợp bông cặn được dẫn sang bể lắng đứng.
 • Hổn hợp nước thải cùng bông cặn chày vào ống trung tâm của bể lắng, sau đó chảy ngược xuống đáy bể. Qúa trình di chuyển, các bông cặn do bị va chạm vào tấm chắn của ống trung tâm, bị mất phương hướng và rơi xuống đáy bể. Phần nước trong sẽ dâng lên thành bể và được thu vào hệ thống máng tràn của bể.
 • Nước từ hệ thống máng tràn được dẫn sang bể khử trùng. Tại bể khử trùng, hệ thống châm hóa chất sẽ bổ sung hóa chất khử trùng vào nhằm loại bỏ các chất độc hại, các vi trùng gây hại có trong nước thải.
 • Nước sau khử trùng được bơm áp lực đưa lên thiết bị lọc áp lực để loại bỏ các cặn lơ lững còn sót lại.
 • Nước sau khi qua thiết bị lọc áp lực được dẫn theo đường ống ra nguồn tiếp nhận. Nước sau xử lý đạt giá trị C cột A QCVN 40 – 2011/BTNMT
 • Cặn sinh ra từ bể lắng và bể thu gom được bơm vào bể thu gom bùn và đem đi xử lý theo yêu cầu.

Công ty môi trường Lâm Viên với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn lập hồ sơ môi trường, tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải, khí thải, nước cấp, cung cấp vi sinh hóa chất…Chúng tôi tự tin sẽ mang đến quý doanh nghiệp những dịch vụ tốt nhất mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng. Với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình vui vẻ sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế hệ thống xử lý nước thải sản xuất hạt nhựa hãy gọi ngay cho chúng tôi!

Để được tư vấn miễn phí hồ sơ môi trường tốt nhất

Công ty TNHH CÔNG NGHỆ và MÔI TRƯỜNG LÂM VIÊN

HOTLINE: 0932.114.583

Địa chỉ: 490/12/4 Đường Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: moitruonglamvien@gmail.com

Website: moitruonglamvien.com

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Công Nghệ & Môi Trường Lâm Viên

Địa chỉ: 40/4/6 thạnh xuân 40, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. HCM

E-Mail: moitruonglamvien@gmail.com

Điện thoại: 0932 114 583 | 0911 236 545