GIA HẠN GIẤY PHÉP XẢ THẢI – HƯỚNG DẪN HỒ SƠ VÀ THỦ TỤC CẦN THIẾT

GIA HẠN GIẤY PHÉP XẢ THẢI – HƯỚNG DẪN HỒ SƠ VÀ THỦ TỤC CẦN THIẾT

Hồ sơ, thủ tục xin gia hạn giấy phép xả thải như thế nào? Điều kiện để được gia hạn giấy phép xả thải là gì? Hồ sơ bao gồm những gì?… Nếu đó là những câu hỏi mà các Doanh nghiệp còn đang vướng mắc thì Môi trường Lâm Viên xin được chia sẻ ngay sau đây.

GIA HẠN GIẤY PHÉP XẢ THẢI – HƯỚNG DẪN HỒ SƠ VÀ THỦ TỤC CẦN THIẾT

  1. Thời hạn của giấy phép xả thải

Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước có thời hạn tối đa là mười (10) năm, tối thiểu là ba (03) năm và được xem xét gia hạn nhiều lần, mỗi lần gia hạn tối thiểu là hai (02) năm, tối đa là năm (05) năm.

  1. Điều kiện để được gia hạn giấy phép xả thải

  • Giấy phép vẫn còn hiệu lực và hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép được nộp trước thời điểm giấy phép hết hiệu lực ít nhất chín mươi (90) ngày;
  • Đến thời điểm đề nghị gia hạn, tổ chức, cá nhân được cấp giấy phép đã hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ liên quan đến giấy phép đã được cấp theo quy định của pháp luật và không có tranh chấp;
  • Tại thời điểm đề nghị gia hạn giấy phép, kế hoạch khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước của tổ chức, cá nhân phù hợp với quy hoạch tài nguyên nước, khả năng đáp ứng của nguồn nước.

Doanh nghiệp đặc biệt lưu ý thời hạn giấy phép còn lại để gia hạn đúng thời gian. Trường hợp nộp hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép trễ (dưới thời hạn 90 ngày tính tới thời điểm giấy phép hết hiệu lực), doanh nghiệp phải thực hiện hồ sơ xin cấp giấy phép mới.

  1. Hồ sơ xin gia hạn giấy phép xả thải

Hồ sơ xin gia hạn giấy phép xả thải gồm có:

  • Đơn đề nghị gia hạn hoặc điều chỉnh giấy phép;
  • Kết quả phân tích chất lượng nước thải và chất lượng nguồn nước tiếp nhận tại vị trí xả nước thải vào nguồn nước. (Thời điểm lấy mẫu phân tích chất lượng nước không quá 03 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ).
  • Báo cáo hiện trạng xả nước thải và tình hình thực hiện các quy định trong giấy phép. Trường hợp điều chỉnh quy mô, phương thức, chế độ xả nước thải, quy trình vận hành thì phải có đề án xả nước thải;
  • Bản sao giấy phép đã được cấp.

THAM KHẢO THÊM:

Trong quá trình lập hồ sơ, nếu Quý doanh nghiệp còn điều gì vướng mắc. Hãy liên hệ với Môi trường Lâm Viên để được tư vấn, giải đáp miễn phí, tận tình.

Công ty TNHH Công nghệ và Môi trường Lâm Viên

địa chỉ: 490/12/4 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0932114583

Facebook: Công ty TNHH Công nghệ & Môi trường Lâm Viên

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Công Nghệ & Môi Trường Lâm Viên

Địa chỉ: 40/4/6 thạnh xuân 40, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. HCM

E-Mail: moitruonglamvien@gmail.com

Điện thoại: 0932 114 583 | 0911 236 545