CÁC BƯỚC LẬP BÁO CÁO CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

CÁC BƯỚC LẬP BÁO CÁO CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường là hồ sơ môi trường mới trong năm 2020 dành cho Doanh nghiệp. Hôm nay, Môi trường Lâm Viên sẽ chia sẻ tới quý Doanh nghiệp các bước lập hồ sơ như thế nào.

CÁC BƯỚC LẬP BÁO CÁO CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu báo cáo công tác bảo vệ môi trường là gì. Đây là hồ sơ môi trường hoàn toàn mới nên có thể còn có Doanh nghiệp chưa biết hoặc chưa nắm rõ về hồ sơ này.

Vậy báo cáo công tác bảo vệ môi trường là gì?

Căn cứ theo quy định tại điều 37, Thông tư số 25/2019/TT-BTNMT thì: Báo cáo công tác bảo vệ môi trường là báo cáo định kỳ hàng năm mà Doanh nghiệp phải thực hiện để báo cáo đển cơ quan quản lý về tổng thể công tác bảo vệ môi trường tại cơ sở.

Đối tượng nào cần phải lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường?

Chủ dự án, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ (trừ các cơ sở xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng kỹ thuật của khu công nghiệp thì thực hiện chế độ báo cáo theo quy định về bảo vệ môi trường khu công nghiệp) sẽ phải lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường quy định tại Phụ lục VI ban hành kèm theo Thông tư 25/2019/TT-BTNMT.

Các bước lập hồ sơ

Thuyết minh:

Khảo sát, thu thập số liệu liên quan đến hiện trạng hoạt động của công ty; thu thập dữ liệu hiện trạng môi trường như các nguồn thải; các biện pháp; công trình bảo vệ môi trường đối với khí thải, nước thải, chất thải rắn,…

Thực hiện việc thống kê, lấy mẫu, phân tích các thông số đặc trưng của mẫu nước thải, khí thải, chất thải rắn. Đồng thời định kỳ đo đạc, lấy mẫu phân tích các thông số đặc trưng liên quan đến các nguồn tác động tiêu cực của môi trường xung quanh cơ sở.

Liệt kê và đánh giá các biện pháp xử lý ô nhiễm đã và đang sử dụng. Đánh giá kết quả của các biện pháp, công trình bảo vệ môi trường. Đánh giá tình hình thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải của dự án; Tình hình quản lý phế liệu nhập khẩu (đối với cơ sở có nhập khẩu phế liệu); tình hình triển khai công tác cải tạo, phục hồi môi trường (đối với hoạt động khai thác khoáng sản).

Tiến hành xây dựng, đề xuất các biện pháp khắc phục những vấn đề còn tồn đọng trong công tác bảo vệ môi trường.

Tổng hợp, viết báo cáo.

Nộp báo cáo cho cơ quan chức năng.

CÁC BƯỚC LẬP BÁO CÁO CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Hy vọng với bài viết trên đây sẽ giúp quý Doanh nghiệp phần nào nắm bắt được các bước lập hồ sơ. Trong quá trình thực hiện hồ sơ, nếu có bất kỳ vướng mắc gì; xin vui lòng liên hệ với Môi trường Lâm Viên để được hướng dẫn, hỗ trợ tận tình.

Công ty TNHH Công nghệ và Môi trường Lâm Viên

Địa chỉ: 490/12/4 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0932 114 583

Email: moitruonglamvien@gmail.com

Facebook: Công ty TNHH Công nghệ & Môi trường Lâm Viên

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Công Nghệ & Môi Trường Lâm Viên

Địa chỉ: 40/4/6 thạnh xuân 40, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. HCM

E-Mail: moitruonglamvien@gmail.com

Điện thoại: 0932 114 583 | 0911 236 545