Lập kế hoạch bảo vệ môi trường cơ sở chế biến mủ cao su

Lập kế hoạch bảo vệ môi trường cơ sở chế biến mủ cao su

Công ty môi trường Lâm Viên chuyên tư vấn lập kế hoạch bảo vệ môi trường cơ sở chế biến mủ cao su với chi phí hợp lý tiết kiệm thời gian và hỗ trợ tối đa hãy gọi ngay 0932.114.583.

Vì sao phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường cơ sở chế biến mủ cao su

Trong thời gian vừa qua, ngành chế biến mủ cao su đang nhanh chóng phát triển với nhiều dự án đặt ra như dự án chế biến cao su, mủ cao su với công suất từ 4,000 tấn sản phẩm/năm. Tạo chiến lược công ăn việc làm cho nhiều công nhân trên cả nước, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tuy Việt Nam có diện tích trồng cao su khá lớn và phát triển mạnh nhưng phát sinh ra lượng ô nhiễm môi trường khá nghiêm trọng như ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước… gây ra nhiều vấn đề môi trường. Vì vậy lập kế hoạch bảo vệ môi trường cơ sở chế biến mũ cao su là rất cần thiết để bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

Kế hoạch bảo vệ môi trường cơ sở chế biến mủ cao su là gì?

Hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường cơ sở chế biến mủ cao su là một hồ sơ pháp lý ràng buộc trách nhiệm giữa doanh nghiệp đối với cơ quan môi trường và là một quá trình phân tích, đánh giá và dự báo các ảnh hưởng đến môi trường của dự án trong giai đoạn thực hiện và hoạt động của dự án.

Từ đó đề xuất các giải pháp thích hợp để bảo vệ môi trường trong từng giai đoạn hoạt động cũng như thi công các công trình.

Đối tượng phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường cơ sở chế biến mủ cao su

  • Dự án đầu tư không thuộc đối tượng phải thực hiện đánh giá tác động môi trường.
  • Phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ không thuộc đối tượng phải lập dự án đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư.
  • Chính phủ quy định chi tiết Điều này.
Thời điểm đăng ký và xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường

Chủ dự án, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ quy định tại Điều 29 của Luật này phải  Kế hoạch bảo vệ môi trường gửi cơ quan có thẩm quyền quy định tại Điều 32 của Luật này xem xét, xác nhận trước khi triển khai dự án, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Khi nộp kế hoạch bảo vệ môi trường cơ sở chế biến mủ cao su cần chú ý

Cơ quan chuyên môn về bảo vệ môi trường thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường chế biến mủ cao su  của những dự án sau:

  • Dự án nằm trên địa bàn 02 huyện trở lên.
  • Dự án trên vùng biển có chất thải đưa vào địa bàn tỉnh xử lý.
  • Dự án có quy mô lớn và có nguy cơ tác động xấu tới môi trường trên địa bàn tỉnh theo quy định của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ủy ban nhân dân cấp huyện xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường chế biến mủ cao su hoặc của dự án, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn, trừ dự án quy định tại khoản 1 Điều này.

Ủy ban nhân dân cấp huyện có thể ủy quyền cho Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp xã) xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường đối với dự án, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ quy mô hộ gia đình nằm trên địa bàn một xã.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được Kế hoạch bảo vệ môi trường, cơ quan có thẩm quyền quy định tại các khoản 1 và khoản 2 Điều này phải xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường, trường hợp không xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường, cơ quan có thẩm quyền phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Để giảm thiểu những khó khăn đó, công ty môi trường Lâm Viên chúng tôi có dịch vụ tư vấn miễn phí cho quý doanh nghiệp về vấn đề Lập kế hoạch bảo vệ môi trường cơ sở chế biến mủ cao su. Và theo đó chúng tôi có hỗ trợ dịch vụ lập kế hoạch bảo vệ môi trường và hỗ trợ chứng nhận kế hoạch tại các cơ quan chức năng với thời gian nhanh nhất, chi phí phù hợp nhất.

Để được tư vấn miễn phí hồ sơ môi trường tốt nhất

Công ty TNHH CÔNG NGHỆ và MÔI TRƯỜNG LÂM VIÊN

HOTLINE: 0932.114.583

Địa chỉ: 490/12/4 Đường Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: moitruonglamvien@gmail.com

Website: moitruonglamvien.com

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Công Nghệ & Môi Trường Lâm Viên

Địa chỉ: 40/4/6 thạnh xuân 40, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. HCM

E-Mail: moitruonglamvien@gmail.com

Điện thoại: 0932 114 583 | 0911 236 545