LẬP ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG-ĐTM ở Tây Ninh

LẬP ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG-ĐTM tại Tây Ninh

Môi trường Lâm Viên Công ty tư vấn môi trường xin gửi đến quý khách hàng lời chúc thành công và phát đạt trong công việc.

Sau đây Lâm Viên xin chia sẻ một số lưu ý khi lập và chọn nhà thầu thực hiện Báo cáo Đánh giá tác động môi trường (ĐTM):

I.GIỚI THIỆU

Đánh giá tác động môi trường là quá trình phân tích, đánh giá, dự báo ảnh hưởng đến môi trường của các dự án quy hoạch, phát triển kinh tế – xã hội, của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, công trình kinh tế, khoa học kỹ thuật, y tế, văn hoá, xã hội, an ninh, quốc phòng và các công trình khác, đề xuất các giải pháp thích hợp về bảo vệ môi trường”.

Hoạt động phát triển kinh tế – xã hội ở đây có loại mang tính kinh tế – xã hội của quốc gia, của một địa phương lớn hoặc một ngành kinh tế văn hóa quan trọng (luật lệ, chính sách quốc gia, những chương trình quốc gia về phát triển kinh tế – xã hội, kế hoạch quốc gia dài hạn), có loại mang tính kinh tế – xã hội vi mô như đề án xây dựng công trình xây dựng cơ bản, quy hoạch phát triển, sơ đồ sử dụng một dạng hoặc nhiều dạng tài nguyên thiên nhiên tại một địa phương nhỏ. Tuy nhiên, một hoạt động có ý nghĩa vi mô đối với cấp quốc gia, nhưng có thể có ý nghĩa vĩ mô đối với cơ sở, xí nghiệp. Hoạt động vi mô nhưng được tổ chức một cách phổ biến trên địa bàn rộng có khi lại mang ý nghĩa vĩ mô.

Tác động đến môi trường có thể tốt hoặc xấu, có lợi hoặc có hại nhưng việc đánh giá tác động môi trường sẽ giúp những nhà ra quyết định chủ động lựa chọn những phương án khả thi và tối ưu về kinh tế và kỹ thuật trong bất cứ một kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội nào.

II. Đối Tượng phải lập ĐTM:

Đối tượng phải thực hiện đánh giá tác động môi trường ĐTM được quy định trong Phụ lục II, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP. Cụ thể bao gồm các nhóm các dự án sản xuất vật liệu xây dựng, dự án giao thông, dự án về điện tử, năng lượng, phóng xạ, dự án liên quan đến thủy lợi, tái chế chất thải, dự án về cơ khí, luyện kim,… và nhiều dự án khác.

III. Quy trình thực hiện:

Thứ 1: Nhận dự án và khảo sát thực trạng xung quanh dự án như khí hậu, kinh tế, vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên,…

Thứ 2: Giám sát quá trình vận hành sản xuất và đồng thời đánh giá tác động của nó đến môi trường tiếp nhận.

Thứ 3: Tiến hành đo đạc lấy mẫu ô nhiễm tại nguồn, tại nơi dự án hoạt động.

Thứ 4: Lấy mẫu ô nhiễm mang đi xét nghiệm và viết báo cáo.

Thứ 5: Đưa ra các biện pháp, kế hoạch bảo vệ môi trường. Sau đó, nộp lên cơ quan chức năng để được phê duyệt.

IV. Chi phí và thời gian thực hiện: vui lòng liên hệ 0932 114 583 để được chăm sóc.

Môi trường Lâm Viên luôn hướng đến dịch vụ chăm sóc khách hàng tận nơi và trọn gói nên hãy để lại thông tin tại: Moitruonglamvien@gmail.com hoặc ĐT/Zalo: 0932 114 583 Linh 

Chúng tôi sẽ cử nhân viên đến tư vấn và trao đổi cụ thể để giúp quý doanh nghiệp chọn được nhà cung cấp tốt nhất.

các bài viết liên quan:

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Công Nghệ & Môi Trường Lâm Viên

Địa chỉ: 40/4/6 thạnh xuân 40, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. HCM

E-Mail: moitruonglamvien@gmail.com

Điện thoại: 0932 114 583 | 0911 236 545